Kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam và 5 năm mang tên Trường Đặng Văn Ngữ

Thứ ba, 18 Tháng 2 2014 01:51

 

Đúng sáng ngày 20/11/2013, buổi lễ ký niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam và kỷ niệm 5 năm mang tên Trường Trung cấp Y tế Đặng Văn Ngữ đã diễn ra trong không khí trang trọng, xúc động tại Hội trường lớn Nhà A Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng Trung ương.
    

Về dự buổi lễ có TS. Trần Thanh Dương, Viện trưởng - Hiệu trưởng cùng Ban Giám hiệu nhà trường. Về dự lễ kỷ niệm có đông đủ các thầy cô nguyên là lãnh đạo nhà trường, là giáo viên nhà trường qua các thời kỳ và các thầy cô đương nhiệm. Về phía Viện có Ban Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo các khoa phòng, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên Viện. Về dự lễ kỷ niệm còn có toàn thể các anh chị cựu học sinh khóa 1, đại diện các cựu học sinh từ khóa 2 đến khóa 41 và học sinh khóa 42, 43 đang học tại trường.
  

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ sôi nổi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

 IMG 9609

 

IMG 9585

 

IMG 9606

 

TS. Trần Thanh Dương, Viện trưởng - Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc buổi lễ kỷ niệm và thư chúc mừng 20/11 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Bài diễn văn đã nói về quá trình hình thành và phát triển của nhà trường. Khởi nguồn là các lớp đào tạo kỹ thuật viên trực thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng từ những năm 60. Từ năm 2008 đến nay, được sự đồng ý của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục Đào tạo, trường chính thức mang tên của vị giáo sư, bác sỹ, anh hùng liệt sỹ Đặng Văn Ngữ - người anh cả của ngành ký sinh trùng, côn trùng Việt Nam. Gần 50 năm qua, các thế hệ kỹ thuật viên của trường đã lần lượt được đào tạo và ra trường, có tay nghề cao, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp kháng chiến bảo vệ tổ quốc và sự nghiệp phòng chống sốt rét, ký sinh trùng của đất nước.

 

IMG 9638

                                 TS. Trần Thanh Dương - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, Hiệu trưởng

 

Tiếp theo, ThS. Nguyễn Thị Hồng Liên, phó hiệu trưởng đọc báo cáo thành tích giáo dục của nhà trường trong những năm vừa qua. Số lượng học sinh tăng nhanh qua 5 năm: năm 2008 có 230 học sinh, đến năm 2013 có 538 học sinh. Kết quả của khóa 41 (niên khóa 2011-2013): tỷ lệ học sinh có bằng tốt nghiệp đạt loại Khá giỏi là : 89,6%. Hiện nay nhà trường đã đào tạo 3 chuyên ngành: Kỹ thuật viên Xét nghiệm Đa khoa, Xét nghiệm Y học dự phòng và Xét nghiệm Ký sinh trùng-Côn trùng.

 

Các cán bộ, giáo viên nhà trường có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và công tác đã được lên nhận bằng khen vinh danh tại Hội trường. ThS. Nguyễn Anh Tuấn, phó hiệu trưởng đã đọc quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng.

 

IMG 9671

                                                    BGH nhận bằng khen từ lãnh đạo Viện

 

Các thầy nguyên là viện trưởng, hiệu trưởng nhà trường: PGS.TS. Lê Khánh Thuận, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã có những lời nhận xét, góp ý, chia sẻ, động viên công tác, quá trình giáo dục đào tạo, sự phát triển của nhà trường, thống nhất với phương hướng phát triển đi lên của nhà trường để xứng đáng với người thầy thuốc, giáo sư Đặng Văn Ngữ mà trường vinh dự được mang tên.

 

IMG 9651

PGS.TS. Lê Khánh Thuận - Nguyên Viện trưởng, Hiệu trưởng

 

IMG 9654

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Nguyên Viện trưởng, Hiệu trưởng

 

Đại diện cựu học sinh khóa 1, BS Nguyễn Thanh Tuyên đã có bài phát biểu rất xúc động về những thời kỳ đầu tiên của nhà trường, chia sẻ tình cảm với trường lớp, với thầy cô, với bạn bè đồng khóa và những lời nhắn nhủ tâm tình tới thế hệ học sinh ngày nay. (ảnh) Nhân lễ mít tinh ngày Nhà giáo Việt Nam, các thế hệ học trò các khóa lại có dịp quay về, gặp gỡ trong niềm hân hoan xúc động. Đặc biệt các anh chị khóa 1, khóa đầu tiên từ những năm 60 đã từ những vùng miền xa xôi nhiệt tình về tề tựu đông đủ dự lễ kỷ niệm hôm nay. Niềm vui bừng sáng trong ánh mắt của mỗi người, nụ cười luôn nở trên môi. Kính chúc các thế hệ học sinh ngày càng dồi dào sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp y tế của Việt Nam. Hẹn gặp lại 5 năm nữa, trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập trường.

 

Kết thúc buổi lễ là những bức ảnh kỷ niệm đẹp, đầy cảm động của giáo viên và học sinh các thời kỳ, các thế hệ như một sự tiếp nối và phát huy tốt đẹp truyền thống của lớp người đi trước.

 

IMG 9666

BGH nhận hoa, quà từ đại diện lớp KTV khóa 1

 

Ngày Nhà Giáo việt Nam, ngày lễ tôn vinh các thầy cô giáo, kính chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe, tràn đầy nhiệt huyết để tiếp tục truyền dạy những tri thức, ước mơ và hoài bão cho lớp lớp học sinh.

 

“Nếu kiến thức là một thế giới mênh mông thì thầy cô là người mở rộng cánh cửa đưa ta đến với chân trời bao la ấy.
Nếu mỗi cuộc đời là một cánh diều thì thầy cô là ngọn gió nâng những cánh diều bay cao. Cảm ơn các thầy cô đã suốt đời tận tụy!”.

 

IMG 9694

        Tập thể lớp kỹ thuật viên khóa 1 chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Viện, lãnh đạo trường qua các thời kỳ

 


Ban biên tập

Hình ảnh

Liên kết website

lienket-1

lienket-2

lienket-3

Thống kê truy cập

351038
Hôm nay
Tổng số lượt truy cập
223
351038

Facebook

Back top