Thông báo Về việc Đăng ký email của cán bộ, giáo viên sử dụng tên miền @ytdvn.edu.vn

Thứ tư, 10 Tháng 12 2014 03:00

 

 

 

scan0001


Hướng dẫn đổi mật khẩu Email theo tên miền @ytdvn.edu.vn.


Bước 1: Đăng ký tài khoản Email theo mẫu phiếu đăng ký.

Bước 2: Đăng nhập với tài khoản và mật khẩu mặc định vào webmail.

Webmail : https://103.28.39.10:2096/


1

Bước 3: Đổi mật khẩu mới

2


Hướng dẫn Chuyển tải mail tự động


Mục đích: Dành cho các cán bộ, giáo viên của Trường trung cấp Y tế Đặng Văn Ngữ khi sử dụng nhiều hệ thống mail bao gồm email ytdvn.edu.vn và một hệ thống mail khác (Yahoo, Gmail…)
Hướng dẫn này sẽ giúp email được gửi đến tài khoản mail ytdvn.edu.vn của quý thầy cô sẽ được tự động gửi (chuyển) đến tài khoản mail Gmail (hoặc yahoo) mà Quý Thầy/Cô thường sử dụng.

VD: Quý thầy cô được cấp 1 tài khoản mail với tên miền ytdvn.edu.vn là This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. dùng để liên hệ công tác và đồng thời quý thầy cô cũng đang thường xuyên sử dụng 1 tài khoản mail là This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. Quý thầy cô muốn khi có một email mới gửi vào tài khoản This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. thì đồng thời email đó cũng sẽ được gửi vào tài khoản This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. của quý thầy cô.

Để làm việc này, quý thầy cô thực hiện các bước sau:
Bước 1: Đăng nhập vào Webmail của trường và đăng nhập vào hệ thống


3


Bước 2:
Khi đã đăng nhập thành công, quý thầy cô quan sát phía dưới giao diện sau phần đổi mật khẩu có mục tùy chọn chuyển tiếp , quý thầy cô click chọn vào đây, sẽ xuất hiện 1 bảng menu nhỏ và quý thầy cô chọn thêm chuyển tiếp sau đó nhập địa chỉ email gmail, yahoo, hotmail vào đó.


5

4


Quý thầy cô đã hoàn tất việc chuyển tự động tất cả các email từ hộp thư This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. đến hộp thư This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.


 

Hướng dẫn cài đặt mail @ytdvn.edu.vn chạy trên Microsoft Outlook 2010


Bước 1: chạy phần mềm MS Outlook 2010 từ máy tính. Nếu đây là lần đầu tiên bạn chạy phần mềm này, màn hình sau đây sẽ xuất hiện.


 b1


Nhấn nút Next để chuyển sang bước 2.

Bước 2: chọn Yes và nhấn Next


b2

 

Bước 3: Trong bài viết này, hướng dẫn quý thầy cô cài mail bằng cách tự cấu hình các thông số, nên ở bước này, bạn chọn option Manually configure server settings or additional server types. Sau đó nhần nút Next


b3

b33


Bước 4: giữ mặc định option: Internet Email và nhấn nút Next


b4


Bước 5: Đây là bước quan trọng nhất trong việc cài đặt mail. Để có được các thông tin điền vào mục này, bạn cần yêu cầu đơn vị cung cấp email chuyển cho bạn các thông tin cấu hình bao gồm:

  • Địa chỉ mail: ví dụ là This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Mật khẩu (password)
  • Incomming mail server: của ytdvn.edu.vn là share-linux01u.nhanhoa.com
  • Outgoing mail server (SMTP): của ytdvn.edu.vn là share-linux01u.nhanhoa.com

 

b5

b55


Bước 6: Sau khi điền các thông tin này, bạn nhấn vào nút More Setting,  chọn tab Outgoing Server và đánh dấu chọn vào ô My outgoing server (SMTP) requires authentication.


b7


Với cấu hình mặt định với outlook, khi email được tải về máy thì email này cũng được xóa đi tại hộp mail của bạn trên server, nếu muốn giữ lại 1 bản trên server, bạn có thể chọn tab Advanced và đánh dấu vào ô Leave a copy of messages on the server. Bạn có thể yêu cầu giữ lại bao nhiêu ngày hoặc giữ lại vĩnh viễn tùy ý. Lưu ý: giữ mail trên server có thể làm hộp mail của bạn bị đầy (dung lượng hộp mail thường bị giới hạn bởi nhà cung cấp) và không thể nhận được mail, do vậy bạn cần quản lý tốt tránh trường hợp đầy mail và xảy ra lỗi.

Incoming server (POP3) : chọn cổng 995 hoặc 993

Outgoing server (SMTP) : chọn cổng 465

Use the following type of encrypted connection: chọn SSL


b8


Sau khi cấu hình các bước nay, bạn nhấn Next và Finish để hoàn thành việc cài đặt. Từ bay giờ bạn có thể dùng MS Outlook để gởi nhận mail.


finish


Mọi chi tiết cần hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ với This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

 

Hình ảnh

Liên kết website

lienket-1

lienket-2

lienket-3

Thống kê truy cập

383753
Hôm nay
Tổng số lượt truy cập
119
383753

Facebook

Back top