Điều dưỡng- trái tim của ngành Y

Điều dưỡng là một ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, có nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cộng đồng, dự phòng bệnh và chăm sóc người bệnh. Ngành điều dưỡng được trang bị kiến thức y tế, kỹ năng thực hành y học, quy trình chăm sóc người bệnh, hỗ trợ bác sĩ triển khai hoạt động liên quan đến điều trị như: tiêm, truyền, tư vấn, giáo dục sức khoẻ cho người bệnh tại cơ sở y tế và cộng đồng.
Thời gian gần đây ngành điều dưỡng là một ngành học rất phổ biến đối với các bạn trẻ. Sự phát triển của ngành điều dưỡng có ý nghĩa rất quan trọng trong ngành y tế và cộng đồng. Một trong vai trò khác của ngành điều dưỡng là tư vấn y tế với các kiến thức được cung cấp và trải nghiệm thực tế, họ sẽ chăm sóc người bệnh tốt nhất để sức khỏe hồi phục nhanh nhất.
Nằm trong hệ thống các trường Cao đẳng công lập tại Hà Nội có truyền thống lâu năm và giàu kinh nghiệm đào tạo, với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực y tế cùng với hệ thống phòng học, phòng thí nghiệm, trang thiết bị hiện đại và tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.Trường Cao đẳng Y tế Đặng Văn Ngữ tham gia đào tạo và cung cấp cán bộ ngành điều dưỡng cho hệ thống Y tế Việt Nam.

Khi học ngành điều dưỡng sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng chuyên sâu như khoa học xã hội, học khoa sức khỏe và điều dưỡng. Cũng như được trau dồi khả năng phân tích để áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người. Ngoài ra, sinh viên còn được đào các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên ngành tại phòng thực hành của nhà trường theo các nhóm nhỏ trên mô hình.

Hình ảnh sinh viên Điều dưỡng thực hành băng bó tại phòng thực hành
Năm thứ 3, sinh viên sẽ được đi thực tập tại các bệnh viện tuyến Trung ương về các kỹ năng Điều dưỡng Nội khoa, điều dưỡng Ngoại khoa, điều dưỡng Nhi khoa, điều dưỡng Sản phụ khoa, Hồi sức cấp cứu, Kiểm soát nhiễm khuẩn…
Sau khi ra trường, các em sẽ làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân, với vai trò chăm sóc người bệnh theo chuyên ngành của điều dưỡng.