Tuyển sinh Kỹ thuật Xét nghiệm Y học 2024

Mã ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học: 6720602
Thời gian đào tạo: 2-3 năm

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT

Học Phí: Theo quy định của nhà nước.

Trường Cao đẳng Y tế Đặng Văn Ngữ là trường CÔNG LẬP trực thuộc Bộ Y tế. Trường duy nhất có mô hình Viện, Bệnh viện và cơ sở đào tạo tại Hà Nội. Sinh viên theo học tại Trường có nhiều ưu thế như:

• Thứ nhất, học phí giảm 70% – 100% theo quy định. Miễn 3-5 tháng kinh phí ở ký túc xá;
  • Thứ hai, các chế độ, chính sách về học bổng, miễn giảm học phí và các chế độ ưu đãi khác do Nhà nước quy định đều được đảm bảo thực hiện đúng quy định;
  • Thứ ba, đội ngũ giảng viên trình độ cao, được đào tạo bài bản, chuyên sâu, nghiệp vụ sư phạm tốt, kỹ năng nghề nghiệp nổi trội;
  • Thứ tư, cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị học tập, giảng dạy được nhà nước đầu tư đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên;
  • Thứ năm, sinh viên Trường CĐYT Đặng Văn Ngữ tốt nghiệp ra trường làm việc được ở tất cả các cơ sở y tế trong cả nước.

INGÀNH KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM LÀ GÌ

1. Các kỹ thuật viên ngành xét nghiệm y học là trợ thủ đắc lực, là cánh tay phải của bác sĩ trong việc chuẩn đoán và điều trị bệnh.
  2. Ngành Xét Nghiệm Y Học ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm (máu, phân, nước tiểu, dịch…) nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng một cách xác thực về tình trạng bệnh ➡giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp;
  3. Tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường; thực hiện được những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kỹ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng.

IIVÌ SAO NÊN HỌC KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC?

1. Công việc nhẹ nhàng ít rủi ro: Công việc của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học thường nhẹ nhàng ít rủi ro hơn so với các bác sĩ hay điều dưỡng viên. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngành y học hiện đại đã áp dụng các phương pháp xét nghiệm bằng các thiết bị tiên tiến trong công tác khám chữa bệnh để hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh một cách chính xác, kịp thời.
  2. Cơ hội việc làm rộng mở: Hiện nay, trên cả nước ta có khoảng 22 bệnh viện tuyến Trung ương, khoảng 100 bệnh viện tuyến tỉnh và hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Bên cạnh đó, hàng loạt các cơ sở y tế tư nhân được mở ra đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo học ngành Xét nghiệm y học. Ngoài ra, các công ty về dược phẩm, y tế. Viện xét nghiệm, trung tâm y tế dự phòng địa phương… Hoặc các cơ quan tổ chức có hoạt động xét nghiệm về môi trường, bệnh phẩm, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm… .
  3. Mức lương ngành Xét nghiệm y học ổn định: Trong hệ thống y tế, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học được đánh giá là một ngành có mức lương ổn định. Thực tế, mức lương của ngành này còn phụ thuộc vào trình độ, năng lực, vị trí và kinh nghiệm công tác trong ngành. .
  4. Ít cạnh tranh: Ngành Xét nghiệm y học là ngành khá đặc thù, cần có sự đào tạo chuyên sâu ở các trường hay khoa chuyên về xét nghiệm. Vì vậy, những người theo học ngành khác sẽ không thể làm trái ngành sang Xét nghiệm y học được. Bên cạnh đó, không giống như các ngành dược như Dược học, Y đa khoa hay Điều dưỡng có quá nhiều thí sinh đăng ký, ngành Xét nghiệm vẫn chiếm một tỉ lệ vừa phải nên thí sinh không phải lo lắng vấn đề cạnh tranh đầu vào các trường đại học, cao đẳng.

IIIHỌC CAO ĐẲNG XÉT NGHIỆM Y HỌC RA TRƯỜNG SẼ LÀM GÌ?

IVVÌ SAO NÊN HỌC KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC TẠI CĐ Y TẾ ĐẶNG VĂN NGỮ

Trường cao đẳng y tế CÔNG LẬP với mức học phí thấp hơn từ 30-50%;

Trường thuộc Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương, đào tạo chuẩn mô hình Viện – Trường; truyền thống 58 năm đào tạo nhân lực nghành y tế;

Trường có cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị học tập, giảng dạy đạt chuẩn; ký túc xá chỉ 200.000đ/ tháng ngay trong khuôn viên trường;

Được thực tập tại các bệnh viện công lập lớn trên địa bàn TP Hà Nội;

Được đào tạo bởi các GS-TS, nhà giáo, thầy thuốc ưu tú.

Hình thức xét tuyển học bạ THPT thuận lợi xóa bỏ áp lực thi cử – điểm số, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em

Với 6 lý do trên, Trường Cao đẳng Y Tế Đặng Văn Ngữ xứng đáng là điểm đến lý tưởng trên con đường học tập và làm việc của các em

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẦU VÀO CAO ĐẲNG KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC CHÍNH QUY GỒM:

1. Phiếu đăng ký tuyển sinh cao đẳng năm 2024 theo mẫu của trường. (Chi tiết mẫu)

2. Học bạ trung học phổ thông phô tô, có công chứng;

3. Bằng tốt nghiệp THPT Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước từ năm 2022 trở về trước; Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2023 (Sau khi có bằng tốt nghiệp thí sinh sẽ bổ sung bản sao công chứng);

4. 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú;

5. 01 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng;

6. 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;

7. 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương;

8. Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

VĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

THÍ SINH ĐĂNG KÝ HỌC TUYỂN SINH CAO ĐẲNG KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC NĂM 2024 – TRƯỜNG CĐ Y TẾ ĐẶNG VĂN NGỮ

THEO CÁCH DƯỚI ĐÂY: