Bộ GD công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2023

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bộ GD công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 và những quy chế các em cần lưu ý.

Bộ GD công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2023
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023 từ ngày 27/6 và biết điểm vào 8h sáng ngày 18/7.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều 7/4 công bố hướng dẫn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2023

Theo đó, thí sinh làm thủ tục dự thi vào ngày 27/6, làm bài thi Toán và Ngữ văn hôm 28/6. Ngày 29/6, thí sinh thi Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý với giáo dục thường xuyên).

Trong kỳ thi này dự kiến có 1 triệu thí sinh tham gia dự thi. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, nội dung đề thi tốt nghiệp THPT 2023 chủ yếu trong chương trình lớp 12.

Ngoài ra, Bộ công bố điểm thi sớm hơn hai tuần so với năm ngoái, thí sinh có thể tra cứu điểm từ 8h sáng ngày 18/7, thay vì 0h như các năm trước. Thí sinh có 10 ngày để làm đơn phúc khảo nếu có thắc mắc về kết quả kỳ thi.

Mốc thời gian tuyển sinh Đại học 2023
Các mốc thời gian tuyển sinh Đại học năm 2023 như sau:

– Trước 30/6: Thí sinh diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển nộp hồ sơ và nhận kết quả trước 5/7 và xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ trước 17h ngày 15/8.

– Từ 8/7: Với các phương thức xét tuyển sớm, các trường hoàn thành và thông báo kết quả cho thí sinh để đăng ký xét tuyển trên hệ thống

– Từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7: tất cả thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn trên hệ thống của Bộ GD&ĐT.

– Từ 31/7 đến ngày 6/8: thí sinh có 7 ngày để nộp lệ phí xét tuyển

– Ngày 22/8: Các trường công bố điểm chuẩn đại học 2023

– Trước 17h ngày 6/9 xác nhận nhập học đợt 1

– Ngày 25/7: Khối ngành đào tạo sức khỏe, giáo viên, Bộ sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

– Trước 17h ngày 26/7: các trường đào tạo ngành giáo viên và sức khỏe đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn).

Từ ngày 7/9: Xét tuyển bổ sung

Quy định phòng thi
Không cho thí sinh mang thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi
Điểm m khoản 4 Điều 1 của Dự thảo đã quy định thí sinh chỉ được mang vào phòng thi: bút viết; bút chì; compa; tẩy; thước kẻ; thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.

Như vậy với nội dung trên, sẽ bãi bỏ quy định cho phép thí sinh mang các loại máy ghi âm, ghi hình có chức năng ghi thông tin (nhưng không thể nghe, xem, không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị khác hỗ trợ). Trong nhiều năm qua, quy chế này đã áp dụng.

Quy định cho phép thí sinh mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi được cho là đóng vai trò giám sát và tố cáo gian lận trong phòng thi. Tuy nhiên, nhiều giám đốc sở GD-ĐT cho rằng nên bãi bỏ quy định này vì thí sinh đi thi chỉ nên tập trung làm bài thi. Hơn nữa, không đơn giản chút nào để nhận biết thiết bị nào có chức năng đúng như quy chế quy định.

Thí sinh không được ra khỏi trường thi khi hết 2/3 giờ làm bài
Theo điểm k khoản 4 Điều 1 của Dự thảo được sửa đổi bổ sung như sau, trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm,thí sinh sẽ không được rời khỏi phòng thi.

Đối với bài thi tự luận, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi. Tất cả đề thi, giấy nháp, thí sinh cần nộp lại toàn bộ cho cán bộ coi thi.

Nếu thí sinh ra khỏi phòng thi sớm ở môn tự luận, dự kiến sẽ vẫn phải lưu lại ở phòng chờ của khu vực thi trong thời gian còn lại của buổi thi. Đây cũng là điểm mới so với quy định trước đây tại điểm k khoản 4 Điều 14 Thông tư 15/2020:

k) Không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm; đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 (hai phần ba) thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi;

Trên đây là các thông tin về Bộ GD công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 mà Trường Cao đẳng Y Tế Đặng Văn Ngữ tổng hợp. Các em nắm rõ thời gian cũng như quy chế thi thật cẩn thận để kỳ thi được diễn ra tốt nhất. Chúc các em thành công!

Đăng ký xét tuyển
.
.
.
.