Quân sự – Trạm dừng của mùa xuân

Quân sự là khóa học bắt buộc mà mọi sinh viên đều phải trải qua với những ngày rèn luyện cùng súng, đạn và kiến thức về an ninh quốc phòng.

Một tháng học quân sự các sinh viên sẽ được trải nghiệm những hoạt động nào? Hãy cùng chúng tôi theo chân sinh viên trong mùa học quân sự này nhé.
Một số hoạt động rất được các em sinh viên yêu thích như:
– Hoạt động “Ghép đôi quân sự”: Tại nơi đây các bạn sinh viên sẽ giao lưu, trò chuyện để hiểu nhau hơn.
– Hoạt động “Khoảnh khắc quân sự”: Nội dung chính của hoạt động này là lưu giữ những khoảnh khắc ấn tượng trong thời gian tham gia học kỳ quân sự.
– Hoạt động “Confession quân sự”: Đây chính là hoạt động thường xuyên của chương trình, nhằm đích cho sinh giải tỏa năng lượng, cảm xúc hay tìm những thông tin mà bạn cần biết thông qua khóa học.

Cùng lắng nghe Confession của sinh viên Thảo Nhi:

Xin chào mọi người! Mình là Nguyễn Thị Thảo Nhi, vừa tham gia kỳ học quân sự của trung tâm Giáo Dục Quốc Phòng & An Ninh.

Chắc hẳn những tuần qua, các bạn sinh viên trường mình đã có rất nhiều kỉ niệm tại khu quân sự, cùng những cung bậc cảm xúc khác nhau. Và mình cũng không ngoại lệ!

Thành thật mà nói, khi nghe thông báo về việc phải đi học quân sự, mình đã mang một chút cảm xúc không mong muốn. Đầu tiên chính là hoang mang vì còn chưa kịp nhập học tại trường, còn mới chập chững bước vào những ngày đầu làm sinh viên năm nhất nhưng đã phải tiếp xúc với môi trường quân sự.
Cảm xúc đó còn là một chút ngỡ ngàng vì điều kiện sống không như ở nhà, và cũng vì vậy mà có thêm cả sự buồn tủi vì nhớ nhà, vì toàn bạn bè lạ thôi.

Nhưng dần dần, khi đã thích nghi với mọi thứ, mình lại cảm thấy thích thú với mọi hoạt động tại nơi đây.

Mình được làm quen với rất nhiều bạn mới, có rất nhiều kỷ niệm với các bạn chung đại đội và các bạn cùng phòng. Đã có lúc chúng mình giận hờn nhau vì những chuyện bé xíu xiu, nhưng sau đó lại cười trừ bỏ qua cho nhau…Sau mỗi ngày bận bịu, chỉ cần mở cửa phòng ra gặp các bạn, rồi đi ăn đi uống cùng nhau tự dưng cảm thấy mọi mệt mỏi như tan biến.

Mỗi ngày sẽ là 1 bài học về đường lối, công tác, quân sự, là 1 cơ hội để mình được phổ cập kiến thức từ đó có thêm nhận thức, kĩ năng để phòng, tránh tệ nạn xã hội hiện tại.

Ở nơi quân khu, mình phần nào hiểu được những vất vả của các đồng chí bộ đội đang công tác, điều đó khiến mình cảm thấy vô cùng biết ơn và đặc biệt là càng thêm trân trọng những gì mình đang có.

Nhờ kì học quân sự này, mình đã thấy bản thân mình có trách nhiệm hơn với chính những việc mình làm, học hỏi được rất nhiều điều mà bản thân vẫn còn đang thiếu sót. Cũng biết được rằng bản thân mình phù hợp với môi trường nào để phấn đấu hơn nữa.

Và giờ đây, khi viết bài này mình lại cảm thấy bâng khuâng quá! Có lẽ là vì đã quen với nếp sống quân đội, kỉ cương, có lẽ bởi không nỡ xa bạn cùng phòng, bởi khi về thì sẽ nhớ lắm những lúc ngồi bên nhau đàn hát, đi ăn cùng nhau, hay là cùng nhau gác đêm, đánh bài, ăn kem chuối…..

Hôm nay là ngày kết thúc học kỳ quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng& An ninh. Đóng lại 1 cánh cửa tri thức, nhưng chắc chắn tất cả mọi thứ sẽ trở thành một ký ức khó phai trong năm tháng thanh xuân rực rỡ của mình, để khi rời khỏi nơi đây mình sẽ mang những hồi ức trọn vẹn nhất, tươi đẹp nhất về một học kỳ quân sự dành riêng cho đời sinh viên.

Tạm biệt nhé!! Kỳ học quân sự của tôi.

Đăng ký xét tuyển
.
.
.
.