Tìm hiểu học phí ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2024

Ngành Xét nghiệm Y học hiện nay thu hút nhiều thí sinh đăng ký theo học và mong muốn trở thành những Kỹ thuật viên trong tương lai. Để biết rõ hơn về mức học phí ngành xét nghiệm Y học mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về ngành Xét nghiệm Y học
Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe của con người. Đặc biệt sớm phát hiện những dấu hiệu bệnh lý bất thường để đưa ra được phương pháp điều trị chuẩn xác.
Đặc trưng của ngành này sẽ sử dụng những thiết bị máy móc hiện đại để tiến hành phân tích những mẫu bệnh, phát hiện, bằng chứng về bệnh lý,… Vì vậy, các bác sĩ có thể đưa ra được kết luận bệnh lý và tư vấn về phương pháp điều trị kịp thời.

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học sẽ có cơ hội làm việc trong những môi trường như:
Đảm nhiệm công việc tại những cơ quan Y tế như: cơ quan hay tổ chức môi trường, Viện Xét nghiệm Trung ương hay phòng Xét nghiệm, an toàn vệ sinh thực phẩm,…
Sinh viên tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học có thể công tác tại những bệnh viện, cơ sở Y tế, những phòng khám tư nhân. Nhất là những công ty nước ngoài, nhằm đẩy mạnh trong lĩnh vực Y tế tại Việt Nam.

Mức học phí ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học năm 2024
Thống kê chung hiện nay cho thấy số lượng thí sinh đăng ký theo học Kỹ thuật Xét nghiệm Y học ngày một tăng cao. Các em học sinh có thể chọn học tại các trường cao đẳng y tế hệ Công lập nhà nước để có chính sách học phí tốt hơn, các khoản thu đều theo quy định của nhà nước ngoài ra các em không phải đóng thêm bất kỳ khoản nào khác. Ngoài ra học phí trường công lập thấp hơn từ 30-50% so với trường dân lập; các chế độ, chính sách về học bổng, miễn giảm học phí và các chế độ ưu đãi khác do Nhà nước quy định đều được đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật;

Theo thông tư 05/2023/TT-BLĐTBXH hai mã ngành: Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm Y học của Trường CĐYT Đặng Văn Ngữ thuộc danh mục ngành nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP sinh viên học hai mã ngành trên thuộc đối tượng được giảm 70% học phí trong suốt thời gian học tại trường.

*Các em học sinh lưu ý, hiện nay có rất nhiều trường dân lập cao đẳng y dược trên địa bàn TP Hà Nội có cái tên na ná giống nhau thông báo mức học phí thấp hơn quy định hoặc miễn giảm 100% học phí nhưng sau khi nhập học các em sẽ phải đóng nhiều khoản lệ phí khác dẫn đến việc học tập tốn kém, nhiều em không thể theo học vì chi phí quá cao.

Đăng ký xét tuyển
.
.
.
.